Hội thảo mừng Quốc khánh 2/9Bán hàng

Quản trị

quangbinhtrade@gmail.com

Tổng số truy cập: 1078465

Trực tuyến: 46

Sản phẩm: 210

Chào bán: 36

Chào mua: 11

Thành viên: 180

Mô hình sản xuất Nấm sạch của Hợp tác xã sản xuất nấm sạch và kinh doanh nông nghiệp Tuấn Linh

9/29/2017 1:52:20 PM

Ngày nay, Sản phẩm sạch đang là nhu cầu bức thiết của người tiêu dùng, Nấm là sản phẩm tự nhiên, có chứa nhiều chất dinh dưỡng, không chứa chất bảo quản độc vì vậy được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Trong một vài năm qua, giá cả của các loại nấm có xu hướng tăng lên, điều đó cho thấy nhu cầu về các loại nấm đang gia tăng.

  Với mong muốn phát triển mô hình trồng nấm sạch, với quy mô lớn, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại, giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao động, nhất là lao động nữ. Vào đầu năm 2016, Hợp tác xã Sản xuất nấm sạch và Kinh doanh nông nghiệp Tuấn Linh được thành lập có địa chỉ tại Thôn Sơn Lý, xã Sơn Lộc, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Hợp tác xã sản xuất nấm sạch và kinh doanh nông nghiệp Tuấn Linh hiện là cơ sở sản xuất nấm lớn nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Hợp tác xã thu hút gần 30 thành viên liên kết, không chỉ trong địa phương mà còn cả ngoại tỉnh.

 

 Mô hình trồng Nấm Linh chi của Hợp tác xã.

Bên cạnh ngành nghề chính là sản xuất nấm sạch, Hợp tác xã còn thực hiện chuyển giao kỹ thuật trồng nấm và nông – lâm nghiệp; cung ứng vật tư nông nghiệp, nguyên vật liệu làm nấm; sản xuất các loại giống nấm, nấm ăn và nấm dược liệu; sản xuất phân hữu cơ vi sinh; sản xuất trà và rượu linh chi; tiêu thụ, chế biến,thu mua xuất khẩu nấm và các mặt hàng nông sản.

Anh Nguyễn Quốc Hương – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hợp tác xã cho biết: Mục tiêu phát triển của Hợp tác xã là tạo điều kiện để các thành viên tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình sản xuất kinh doanh thông qua việc tổ chức lại quy mô sản xuất, ứng dụng nhanh các tiến bộ khoa học công nghệ; cung cấp các sản phẩm dịch vụ đầu vào giá rẻ, các sản phẩm đầu ra đủ lớn, đảm bảo chất lượng và có địa chỉ tin cậy. Đảm bảo sản phẩm làm ra có thị trường tiêu thụ, không bị ép giá để phát triển sản xuất, nâng cao mức thu nhập cho thành viên và tạo ra tích lũy ngày càng lớn cho Hợp tác xã.


Một số sản phẩm Nấm của Hợp tác xã.

Với diện tích ban đầu chỉ có 100m2 và chuyên trồng nấm linh chi, đến nay, Hợp tác xã đã mở rộng thêm diện tích hơn8.700m2. Cùng với đó, các sản phẩm nấm cũng đa dạng hơn. Cụ thể, ngoài nấm linh chi, hợp tác xã còn trồng nấm sò, nấm rơm, mộc nhĩ. Sau một thời gian tìm kiếm và trồng thử nghiệm, Hợp tác xã đã thành công trong việc sản xuất thêm 2 loại giống nấm mới kim phúc và hoàng đế cho năng suất cao. Hiện tại, sản phẩm nấm của Hợp tác xã được cung cấp tại các chợ trên địa bàn huyện Bố Trạch, nhà hàng, khách sạn. Có một số đơn vị tại các tỉnh lân cận liên hệ và lấy bịch nấm của Hợp tác xã về trồng và mang lại hiệu quả tương đối cao. Để làm ra sản phẩm nấm sạch,bảo đảm an toàn, các thành viên của Hợp tác xã luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình sản xuất, chế biến nấm theo hướng sạch, an toàn từ khâu xử lý nguyên liệu đến cấy giống nấm, chăm sóc tưới bằng nước sạch, không dùng chất kích thích, vệ sinh kho trại sạch sẽ. Là Hợp tác xã vừa mới thành lập, nhưng với những nỗ lực cố gắng, Sản phẩm Nấm sạch của Hợp tác xã nhận được Huy chương vàng sản phẩm chất lượng cao năm 2016 và vinh dự được nhận Thương hiệu vàng Nông nghiệp Việt Nam năm 2017.